Giời thiệu chung

BVH 3859
Tên đơn vị: Trường PT DTNT huyện Đăk Glei

Địa chỉ: Thôn Đông Sông-Thị trấn Đăk Glei-Huyện Đăk Glei-Tỉnh Kon Tum
Email: c3dtntdakglei.kontum@moet.edu.vn
Điện thoại : 02603 833 134
Fax: 02603 833 134
Ban Giám hiệu:
- Hiệu trưởng: Nguyễn Thị Hà Phương - Điện thoại: 0971 336628-Email: haphuongdtnt@gmail.com.
- Phó HT:
   1. Phạm Ngọc Tuấn- Điện thoại: 0935.086.215 -Email: tuan79ltv@ gmail.com.

   2. Hoàng Huy Sơn- Điện thoại:0775.552.001 -Email:hoanghuyson177@ gmail.com.

  Trường Phổ thông dân tộc nội trú Đăk Glei được đổi tên thành trường Phổ thông Trung học dân tộc nội trú Đăk Glei kể từ ngày 15 tháng 8 năm 1995 theo Quyết định số 69/QĐ-TCCB ngày 09 tháng 8 năm 1995 của Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Kon Tum. Trường Phổ thông Trung học dân tộc nội trú Đăk Glei là đơn vị sự nghiệp nằm trong hệ thống trường phổ thông trung học trực thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo Kon Tum quản lý. Đến năm 2008, Chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum đã ra Quyết định thành lập trường Phổ thông dân tộc nội trú huyện Đăk Glei trực thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Kon Tum (trên cơ sở tách ra từ trường Phổ thông Trung học dân tộc nội trú Đăk Glei) theo Quyết định số 323/QĐ-CT ngày 27 tháng 5 năm 2008. Trường PT DTNT Đăk Glei là loại hình trường chuyên biệt mang tính chất phổ thông, dân tộc và nội trú.

Với đặc điểm là một ngôi trường chuyên biệt vừa nuôi vừa dạy cho con em dân tộc thiểu số, con em gia đình các dân tộc định cư lâu dài tại vùng có điều kiện KT-XH đặc biệt khó khăn, vừa đào tạo cán bộ nguồn cho huyện, bồi dưỡng nhân tài cho quê hương đất nước, vì vậy trường mang trên mình trọng trách to lớn nhưng cũng không kém phần vinh dự. Bởi ngoài việc dạy chữ, dạy người còn phải dạy cho học sinh biết giá trị đích thực của cuộc sống. Sự nghiệp trồng người là niềm vui, là niềm hạnh phúc, do đó mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên trong trường luôn ý thức được trách nhiệm, niềm tự hào, luôn xác định mình là một nấc thang trong hành trình hoàn thiện nhân cách, trên bước đường đi tới tương lai của các em.     

Chính vì vậy từ khi thành lập đến nay các thế hệ CB quản lý, GV, NV của Trường luôn phát huy truyền thống yêu nước, kiên trì vượt khó, tâm huyết với nghề, tận tâm và trách nhiệm với học sinh; hàng ngày thầm lặng đóng góp trí tuệ và công sức của mình cho sự nghiệp “Trồng người”, từng bước xây đắp nên bề dày thành tích của Trường và mỗi cán bộ giáo viên là tấm gương sáng, hết lòng, hết sức vì học sinh thân yêu. Hơn 25 năm phấn đấu xây dựng và trưởng thành, trường PT DTNT Đăk Glei đã đạt được những thành tích đáng tự hào: xây dựng tốt các điều kiện để duy trì và phát triển chất lượng giáo dục toàn diện, nhất là xây dựng đội ngũ giáo viên và cơ sở vật chất, giữ vững kỷ cương nền nếp; tỷ lệ học sinh tốt nghiệp phổ thông luôn tăng theo từng năm, nhiều học sinh đoạt giải học sinh giỏi cấp Tỉnh, cấp Huyện và tỷ lệ vào Đại học, Cao đẳng ngày một cao lên. Nhiều người đã trở thành người chiến sĩ, bác sĩ,  những người lao động giỏi. Nhiều cán bộ quản lí của trường  hiện là cán bộ lãnh đạo chủ chốt của tỉnh của huyện nhà. Những năm qua, nhà trường rất chú trọng đổi mới toàn diện về nội dung, hình thức, phương pháp:  giáo dục về  trí tuệ , đạo đức, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, phát triển thể chất, duy trì phong trào thi đua "Dạy tốt - Học tốt" tạo ra môi trường sống Xanh-Sạch-Đẹp và môi trường sư phạm lành mạnh. Xây dựng đội ngũ giáo viên đạt chuẩn và trên chuẩn, vững về tư tưởng, giỏi về chuyên môn.

Ngoài những giờ học miệt mài trên lớp, trường còn thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa, hướng các em vào các hoạt động bổ ích và  phát huy năng khiếu văn nghệ, thể dục thể thao đồng thời lồng ghép các hoạt động giáo dục kĩ năng sống cho các em giúp các em tham gia các hoạt động lành mạnh, tránh xa  các tệ nạn xã hội, trường học trở thành một môi trường thân thiện, mỗi ngày các em đến trường là một ngày vui.

Trên hành trình “tìm chữ” và “gieo chữ” ở trường PT DTNT huyện Đăk Glei dẫu còn nhiều khó khăn, nhưng nhìn những kết quả đã đạt được trong thời gian qua đó là một điều đáng tự hào. Và để đạt được những trang sử vẻ vang đó hoàn toàn nhờ vào sự quan tâm của Đảng và Nhà nước, của Sở Giáo dục và Đào tạo Kon Tum, các cấp lãnh đạo Huyện nhà, cùng với sự chăm lo giúp đỡ tận tình của phụ huynh học sinh, các đoàn thể, các tổ chức xã hội, nhất là sự cống hiến và tâm huyết của các thế hệ thầy cô giáo, cán bộ, nhân viên, tập thể lãnh đạo nhà trường qua các thời kỳ.  Với niềm tin, khát vọng vươn lên, vượt qua khó khăn chung sức chung lòng trong điều kiện ngày nay dù trong bất cứ hoàn cảnh nào, bằng sự nỗ lực và tinh thần đoàn kết, các thế hệ thầy và trò của trường sẽ tiếp tục phát huy hơn nữa để thi đua dạy tốt-học tốt để có thể đáp ứng yêu cầu giáo dục ngày càng cao, để một tương lai tươi sáng tiếp tục được thắp lên từ khát vọng tìm kiến thức của các em và tô đậm thêm truyền thống hơn 25 năm xây dựng và trưởng thành của Trường PT DTNT Đăk Glei.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây