DIỄN ĐÀN "THANH NIÊN VỚI ĐẢNG - ĐẢNG VỚI THANH NIÊN"

Thứ sáu - 05/04/2024 07:27
DIỄN ĐÀN "THANH NIÊN VỚI ĐẢNG - ĐẢNG VỚI THANH NIÊN"
Sáng ngày 23/3/2024, Đoàn trường PT DTNT Đăk Glei đã tổ chức thành công Diễn đàn "Đảng với thanh niên - Thanh niên với Đảng" gắn với Ngày hội Đoàn viên chào mừng kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.
Tham dự diễn đàn có:
- Cô Nguyễn Thị Hà Phương- Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường
- Thầy Phạm Ngọc Tuấn - Phó Bí thư chi bộ, Phó Hiệu trưởng nhà trường
- Thầy Hoàng Huy Sơn - Chi ủy viên, Chủ tịch Công Đoàn, Phó Hiệu trưởng nhà trường
- Thầy Phạm Văn Hùng - Phó Hiệu trưởng nhà trường
Cùng quý thầy cô giáo và hơn 400 đoàn viên thanh niên.
Diễn đàn là hoạt động được tổ chức thường niên nhằm giúp đoàn viên thanh niên nhận thức rõ hơn về vị trí, vai trò, ý nghĩa, tầm quan trọng của công tác phát triển Đảng nói chung; công tác phát triển Đảng từ đoàn viên, thanh niên học sinh nói riêng; đề xuất, hiến kế những giải pháp, mô hình mới nhằm nâng cao chất lượng công tác giới thiệu, bồi dưỡng đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp.
Tại diễn đàn, hơn 10 đoàn viên thanh niên đã có nhiều câu hỏi đặt ra cho các đồng chí chủ trì. Các ý kiến xoay quanh về việc phát triển Đảng trong Đoàn viên học sinh; những trăn trở, lo ngại, vướng mắc trong quá trình kết nạp Đảng đối với đoàn viên học sinh và lựa chọn ngành nghề tương lai.
Các thầy giáo trong Cấp ủy chi bộ và Đoàn trường đã trực tiếp giải đáp, tháo gỡ những băn khoăn trong suy nghĩ của các em.
Thông qua Diễn đàn nhằm giúp cho đoàn viên thanh niên hiểu rõ hơn về vai trò trách nhiệm của thanh niên trong việc tham gia đóng góp và xây dựng Đảng, đồng thời giáo dục cho thế hệ thanh niên nhận thức sâu sắc về truyền thống cách mạng của Đảng cộng sản Việt Nam và nâng cao bản lĩnh chính trị, phát huy vai trò, trách nhiệm và tinh thần dân chủ của đoàn viên thanh niên. Bên cạnh đó, học sinh còn được học hỏi và hiểu biết thêm những tiêu chí về chọn trường, chọn nghề nhằm đảm bảo đúng với năng lực, sở trường của bản thân, thỏa mãn đam mê và sở thích và phù hợp với điều kiện hoàn cảnh kinh tế gia đình.

Hi vọng sau diễn đàn, công tác phát triển Đảng trong học sinh ở nhà trường và hướng nghiệp sẽ có nhiều chuyển biến tích cực hơn.