LỄ TỔNG KẾT NĂM HỌC 2021-2022

Thứ sáu - 27/05/2022 05:03
Mỗi độ tháng 5 về, khi những cơn mưa lao xao ngoài của lớp, khi tiếng ve ngân nga trên vòm cây báo hiệu mùa hè đến thì ca khúc  “ Phượng hồng” của nhạc sĩ Vũ Hoàng lại trở nên thiết tha, bồi hồi hơn bao giờ hết:
                          Những chiếc giỏ xe chở đầy hoa phượng,
                          Em chở mùa hè của tôi đi đâu?!
Mùa hè đến cũng là thời điểm mà các trường học tổ chức lễ tri ân - trưởng thành cho học sinh và tổng kết năm học để tỏ lòng biết ơn của các em đến cha mẹ, thầy cô, đồng thời nhìn lại một năm học đã qua - một năm học đầy khó khăn và thử thách trong đại dịch Covid-19.
Hòa trong không khí tưng bừng đó, hôm nay, ngày 25/5/2022 tại nhà đa năng của trường, thầy và trò trường PTDTNT Đăk Glei đã long trọng tổ chức buổi lễ “Tri ân và trưởng thành cho học sinh cuối cấp và lễ tổng kết năm học 2021-2022”.
Tại buổi lễ, nhà trường đã vinh dự đón tiếp các đại biểu đến từ Sở giáo dục và đào tạo Kon Tum; Đảng ủy thị trấn Đăk Glei; Huyện đoàn Đăk Glei; Đồn biên phòng 665, 669;  Ngân hàng Agribank chi nhánh Đăk Glei; Ngân hàng Liên Việt chi nhánh Đăk Glei; VNPT chi nhánh Đăk Glei…
Đồng chí Nguyễn Thị Hà Phương - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã xúc động phát biểu diễn văn tri ân và trưởng thành cho học sinh cuối cấp, đồng chí nhấn mạnh đến công lao to lớn của cha mẹ, thầy cô đã nuôi dưỡng, dạy dỗ cho học sinh khôn lớn từng ngày và mong muốn học sinh cố gắng hơn nữa trong thời gian tới để đạt được kết quả cao trong kì thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2022.
z3446631367621 8778e59b6a83558c1a7bba14d92e88da
Cô Nguyễn Thị Hà Phương - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường - phát biểu diễn văn tri ân và trưởng thành đối với học sinh cuối cấp

Trong buổi lễ, Đồng chí Phạm Ngọc Tuấn - Phó bí thư chi bộ, phó hiệu trưởng nhà trường đã đọc báo cáo tổng kết năm học trong đó đã nêu những thành tích mà thầy và trò đã phấn đấu đạt được trong năm vừa qua.
Thầy Phạm Ngọc Tuấn - Phó bí thư chi bộ, Phó hiệu trưởng nhà trường - báo cáo tổng kết năm học 2021-2022

Đến dự với buổi tổng kết, các đơn vị như: Đồn biên phòng 665, 669; Ngân hàng Agribank chi nhánh Đăk Glei; Ngân hàng Liên Việt chi nhánh Đăk Glei; VNPT chi nhánh Đăk Glei, Huyện đoàn Đăk Glei, Đảng ủy thị trấn Đăk Glei đều có các suất học bổng, các phần quà trao tặng các học sinh có hoàn cảnh khó khăn đạt thành tích cao trong học tập và rèn luyện của nhà trường. Những món quà ý nghĩa ấy sẽ là nguồn động viên rất lớn đối với các em.

Trong buổi lễ, nhà trường đã khen thưởng cho các học sinh đạt danh hiệu học sinh giỏi, học sinh tiên tiến, học sinh đạt giải trong các kì thi chọn học sinh giỏi cấp huyện lớp 8,9, học sinh đạt học sinh giỏi trong kì thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh lớp 9, lớp 12, các học sinh đạt giải về thể dục thể thao các cấp… Đặc biệt, em Phạm Y Huyền Trang, học sinh lớp 9A1, đạt giải nhì cấp tỉnh môn Địa lý đã vinh dự được nhận Bằng khen của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Kon Tum.

Ngoài ra, với những nỗ lực và cố gắng của mình, các thầy cô giáo có thành tích trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi các cấp cũng được nhà trường khen thưởng.

Như vậy, buổi  lễ “Tri ân và trưởng thành cho học sinh cuối cấp và lễ tổng kết năm học 2021-2022” của trường PT DTNT Đăk Glei là dịp mà cán bộ, giáo viên, công nhân viên của nhà trường cùng nhìn lại một năm học đã qua, nhìn lại lớp học trò cuối cấp đã trưởng thành của mình để bồi dưỡng lòng yêu nghề, khơi dậy nhiệt huyết và say mê để cống hiến cho các năm học tiếp theo; là dịp mà học trò bày tỏ tình cảm lòng biết ơn đối với thầy cô, dịp để các em ghi nhớ dấu mốc trong cuộc đời của mình - dấu mốc của sự trưởng thành!