TRƯỜNG PT DTNT ĐĂKGLEI ĐÓN NHẬN BẰNG CÔNG NHẬN TRƯỜNG ĐẠT CHUẨN QUỐC GIA MỨC ĐỘ I

Thứ hai - 27/05/2024 05:29

Trường PT DTNT Đăk Glei được thành lập từ tháng 8 năm 1960, trải qua nhiều giai đoạn lịch sử vô cùng gian nan vất vả khó khăn, khi mới thành lập mỗi khóa trường chỉ có học 18 tháng chiêu sinh từ 25 đến 30 học viên. Thời gian thấm thoát trôi qua, cùng với bao cố gắng của thầy và trò năm 1993 trường chính thức được đổi tên thành Trường PT DTNT Đăk Glei, sau đó sát nhập với trường có học sinh cấp 3 và thành trường PTTH - DTNT. Đến năm 2008 UBND tỉnh Kon Tum đã có quyết định tách ra thành hai trường độc lập, và từ đó trường chính thức mang tên Trường PT DTNT Đăk Glei cho đến ngày nay.
Hơn nửa thế kỷ xây dựng và phát triển, chất lượng giáo dục của trường ngày càng nâng lên, khẳng định được vị thế, niềm tin với các cấp ủy Đảng, chính quyền và nhân dân. Đến nay trường đã đạt được những thành tích đáng tự hào: đội ngũ cán bộ quản lí, giáo viên, nhân viên trong nhà trường cơ bản đủ về số lượng, đạt chuẩn và trên chuẩn về trình độ đào tạo. Nhiều giáo viên có năng lực chuyên môn giỏi, tâm huyết với nghề, năng động sáng tạo trong lao động nên tạo được môi trường làm việc, học tập tích cực trong đơn vị. Cơ sở vật chất trang thiết bị luôn được cải tiến bổ sung, cơ bản đáp ứng được mục tiêu đổi mới trong công tác dạy học của nhà trường; tỷ lệ học sinh tốt nghiệp phổ thông luôn tăng theo từng năm, học sinh đoạt giải học sinh giỏi cấp tỉnh, cấp huyện và tỷ lệ vào đại học, cao đẳng ngày càng cao. Nhiều thế hệ học sinh ra trường đã trở thành những người cống hiến tài năng cho Đất nước. Nhiều cán bộ quản lý của trường hiện là cán bộ lãnh đạo chủ chốt của tỉnh, của huyện nhà. Nhìn lại chặng đường phát triển của trong những năm qua, mới thấy sự lao động bền bỉ, sự cố gắng nỗ lực, sự quyết tâm không ngừng nghỉ của cả tập thể nhà trường. Trong bất cứ hoàn cảnh nào, các thầy giáo, cô giáo luôn nỗ lực phấn đấu hết mình, trau dồi kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ, nâng cao năng lực và quan trọng là lòng say mê với nghề, phấn đấu cống hiến cho sự nghiệp giáo dục. Bên cạnh đó, nhà trường luôn nhận được sự chỉ đạo, quan tâm sâu sắc và trực tiếp của Sở GD&ĐT tỉnh Kon Tum, sự quan tâm của Thường trực Huyện ủy -HĐND - UBND - UBMTTQVN huyện cùng các ban ngành đoàn thể địa phương.
Sáng nay ngày 25/5, được sự cho phép của Sở GD&ĐT Kon Tum, Trường Phổ thông Dân tộc nội trú (PT DTNT) huyện Đăk Glei long trọng tổ chức Lễ đón nhận Bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 1; tổng kết năm học 2023 2024; tri ân, trưởng thành cho học sinh cuối cấp.
Về dự và chung vui với nhà trường có đồng chí Trần Công Hiển - Phó trưởng phòng KH - TC, Sở GD&ĐT tỉnh Kon Tum; đồng chí A Duy Khánh - Huyện ủy viên, bí thư Huyện Đoàn, đại diện lãnh đạo Ban chỉ huy quân sự huyện; đại diện VNPT chi nhánh Đăk Glei, đại diện các bậc phụ huynh cùng các thầy cô giáo và trên 400 em học sinh Trường Phổ thông Dân tộc nội trú huyện Đăk Glei.

m1
Lễ đón nhận Bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia mức độ I
Trong buổi lễ, đồng chí Trần Công Hiển đã lên Công bố Quyết định và trao bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia đối với trường PT DTNT huyện Đăk Glei. Đáp lại tình cảm, sự quan tâm chỉ đạo, dặn dò của các cấp lãnh đạo, đồng chí Nguyễn Thị Hà Phương - Bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường lên phát biểu cảm ơn và đón nhận Bằng công nhận trường PT DTNT huyện Đăk Glei đạt chuẩn Quốc gia mức độ I.
4 1
Đồng chí Trần Công Hiển Công bố Quyết định và trao Bằng công nhận trường   đạt chuẩn Quốc gia mức độ I
5
Đồng chí Nguyễn Thị Hà Phương - Bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường phát biểu cảm ơn và đón Bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ I
Lãnh đạo nhà trường đón Bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ I
Năm học 2023 - 2024, nhà trường có tổng số 50 cán bộ, giáo viên, nhân viên. Tổng số học sinh trong năm học là 439 em, biên chế thành 14 lớp (Khối THCS có: 01 lớp 9 với 35 học sinh; Khối THPT có: 13 lớp với 404 học sinh). Số học sinh DTTS: 432/439 học sinh; số học sinh được hưởng chế độ nội trú: 305 em và số học sinh hưởng chế độ theo Nghị định 116: 31 học sinh. Nhằm phát huy cao hơn nữa hiệu quả trong dạy và học, Ban giám hiệu nhà trường đã chỉ đạo sát sao công tác nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, chất lượng giáo dục được nhà trường quan tâm và thực hiện hiệu quả; chú trọng đổi mới phương pháp giáo dục, phương pháp giảng dạy, phát huy tính chủ động, sáng tạo của học sinh; tăng cường thực hành thí nghiệm, sử dụng công nghệ thông tin vào công tác giảng dạy giúp học sinh hứng thú, nắm bắt kiến thức sinh động và trực quan, từ đó vận dụng tốt hơn vào thực tế, xây dựng kế hoạch bồi dưỡng học sinh giỏi, phụ đạo học sinh yếu, kém. Kết quả giáo dục tính đến thời điểm đánh giá, công nhận Trường chuẩn quốc gia:Trường có 4 năm liền học sinh đậu TN 100%; Tỷ lệ học sinh khá, giỏi đạt 58,76%; tỷ lệ học sinh xếp loại hạnh kiểm khá, tốt đạt 96,58%; tỷ lệ học sinh lên lớp thẳng đạt: 97,2% ; tỷ lệ xét tốt nghiệp THCS đạt: 100%; số học sinh giỏi cấp trường: 59; học sinh giỏi cấp huyện: 01; học sinh giỏi cấp tỉnh: 03; số học sinh đạt giải trong các giải thể dục, thể thao: cấp trường 20, cấp huyện 14 và cấp tỉnh 06.
Ban giám hiệu nhà trường trao giấy khen cho các em có thành tích xuất sắc
       Tự hào với những nỗ lực và kết quả đạt được, thầy và trò nhà trường PT DTNT Đăk Glei càng thêm quyết tâm đoàn kết, tiếp tục đổi mới quản lí, nỗ lực nhiều hơn nữa trong việc nâng cao chất lượng dạy - học; phát triển toàn diện học sinh ở mọi mặt, nhằm nâng chất lượng giáo dục tạo nguồn nhân lực cho vùng đồng bào dân tộc thiểu số, góp phần nâng cao dân trí đưa huyện nhà ngày càng phát triển vững mạnh hơn, để xứng đáng với niềm tin của Đảng, chính quyền và nhân dân.