HỘI THI TÌM HIỂU KIẾN THỨC PHÁP LUẬT VỀ TẢO HÔN VÀ HÔN NHÂN CẬN HUYẾT THỐNG TRONG VÙNG ĐỒNG BÀO DÂN TỘC THIỂU SỐ NĂM 2024

Chủ nhật - 07/04/2024 01:51
Chiều ngày 04-4, Ban Dân tộc tỉnh phối hợp với trường Phổ thông Dân tộc nội trú huyện Đăk Glei tổ chức Hội thi tìm hiểu kiến thức pháp luật về tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số, năm 2024.

Tại hội thi, các đội trải qua 3 phần thi bắt buộc, gồm: Phần chào hỏi, các đội giới thiệu về các thành viên của đội mình, đồng thời thể hiện được chủ đề của hội thi. Phần thi hỏi đáp, mỗi đội bốc thăm câu hỏi và bấm chuông dành quyền trả lời câu hỏi do ban tổ chức đưa ra với những kiến thức, hiểu biết về chính sách, pháp luật về tảo hôn - hôn nhân cận huyết thống. Và cuối cùng mỗi đội sẽ thi trình diễn 01 tiểu phẩm với nội dung liên quan đến Luật hôn nhân gia đình, tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống, giáo dục giới tính và những vấn đề khác thường gặp hàng ngày trong đời sống của học sinh, cộng đồng người DTTS...

Hội thi nhằm tuyên truyền, phổ biến sâu rộng về pháp luật hôn nhân và gia đình; các chính sách, pháp luật có liên quan đến Luật hôn nhân và gia đình; nâng cao ý thức trách nhiệm của đoàn viên thanh niên trong nhà trường nói riêng và cộng đồng, người dân và các gia đình trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số nói chung trong việc thực hiện các quy định của pháp luật về hôn nhân và gia đình, đặc biệt là đối với các em vị thành niên, thanh thiếu niên người dân tộc thiểu số.